Cách phân biệt vòi tắm khẩn cấp và vòi tắm thông thường

Khi bạn cần lắp đặt một vòi tắm khẩn cấp tại nơi làm việc, không đơn giản là bạn chỉ mua một vòi tắm thông thường tại các cửa hàng điện nước. Một vòi tắm khẩn cấp khác với một vòi tắm thông thường ở nhiều điểm quan trọng. Cụ thể như sau:

Việc tiếp cận khi bạn cần tắm khẩn cấp, bạn phải đến chỗ vòi tắm khẩn cấp thật nhanh. Đó là lý do tại sao tiêu chuẩn ANSI Z358.1 quy định rằng người làm việc phải tiếp cận được vòi tắm khẩn cấp trong 10 giây hoặc ít hơn. Cũng vì lý do này vòi tắm khẩn cấp phải được lắp đặt gần vị trí có nguy cơ xảy ra nguy hiểm, nơi có đầy đủ ánh sáng và dễ nhìn thấy.

nhung-nguyen-tac-su-dung-bon-rua-mat-khan-cap

Bảo trì hàng tuần

Vòi tắm khẩn cấp phải được bảo trì thường xuyên và nghiêm ngặt. Đối với vòi tắm thông thường thì khi nào hỏng mình mới sửa chữa, còn vòi tắm khẩn cấp phải được kích hoạt hàng tuần và kiểm tra hàng năm. Bạn phải ghi lại hoạt động bảo trì và dán bên ngoài để dễ theo dõi và kiểm tra.

Lưu lượng nước

Trong khi lưu lượng nước của vòi tắm thông thường có thể điều chỉnh được theo sở thích cá nhân, lưu lượng nước của vòi tắm khẩn cấp phải luôn ở mức tối đa để rửa được vùng bị lây nhiễm hóa chất. Lưu ý, lưu lượng nước của vòi tắm cá nhân không đủ mạnh để đáp ứng việc tắm khẩn cấp.

Van kích hoạt

Van kích hoạt vòi tắm khẩn cấp khác với van kích hoạt vòi tắm thông thường. Khi được kích hoạt, van phải luôn giữ mở cho đến khi được đóng lại bằng tay và thời gian kích hoạt không quá một giây.

Nhiệt độ nước

Trong khi vòi tắm thông thường có thể điều chỉnh nhiệt độ nóng lạnh tùy thích, nhiệt độ nước dành cho vòi tắm khẩn cấp phải được cố định trong khoản 16 oC – 38 oC (60 oF – 100 oF). Người bị nhiễm hóa chất nên tắm khẩn cấp trong 15 phút. Nếu nguồn nước quá nóng hoặc quá lạnh cần phải tốn thời gian để điều hòa nguồn nước, khi đó thời gian tắm khẩn cấp sẽ bị kéo dài.

Kiểu phun

Trong khi bạn có thể thích kiểu phun của vòi tắm thông thường, thì vòi tắm khẩn cấp phải đáp ứng kiểu phun theo tiêu chuẩn ANSI, bao gồm các yếu tố như là đường kính phun là 50 cm (20 “) và có đường kính 150 cm (60”) trên sàn. Vòi hoa sen phải được đặt ở giữa (220 cm – 240 cm) 82 “-96” tính từ sàn nhà.

Hướng dẫn sử dụng

Chúng ta không cần bất kỳ hướng dẫn nào để sử dụng vòi tắm thông thường, nhưng đối với vòi tắm khẩn cấp thì người lao động phải được hướng dẫn sử dụng đúng cách.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cách chọn loại vòi tắm khẩn cấp phù hợp với môi trường làm việc của mình.

Thân ái và quyết thắng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901.550.748
Chat Facebook
Gọi điện ngay